การฉายแสง LED ช่วยอะไร มีสีอะไรบ้าง?

การฉายแสง LED เป็นการช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย รักษาสิว และฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย ทั้งยังสะดวกและปลอดภัย ใช้เวลาไม่นาน ไม่ก่อให้เกิดรอยแผล และไม่ต้องพักฟื้น หลังทำเสร็จสามารถออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

การฉายแสง LED เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการดูแลผิว โดยต้องใช้ความเข้มของแสงและค่าความสว่างของแสงที่สูงมากๆ จึงจะทำปฏิกิริยากับเซลล์ผิวได้ เป็นการกระตุ้นกลไกในการฟื้นฟูเซลล์ผิว โดยแสงที่ใช้ในการฉายแต่ละสี จะมีคุณสมบัติที่ช่วยบำบัดและแก้ปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป

การฉายแสง LED นิยมใช้ทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีฟ้า สีแดง สีเขียว และสีเหลือง ซึ่งการทำแต่ละครั้งสามารถฉายแสง LED เพียง 1 หรือ 2 สีก็ได้ โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินจากสภาพผิวตามปัญหาของของแต่ละคน

– แสงสีฟ้า ความยาวคลื่น 470 นาโนเมตร ช่วยรักษาสิว ลดการอักเสบของผิวหน้า

แสงสีฟ้า ช่วยในการรักษาและลดการอักเสบของสิว ทั้งสิวจากสารสเตียรอยด์หรือสิวจากการแพ้ต่างๆ โดยแสงสีฟ้าจะมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ชื่อ P.Acne ที่เป็นตัวก่อให้เกิดสิว จึงช่วยลดโอกาสของการเกิดสิวใหม่ และยังช่วยทำให้ต่อมไขมันมีการทำงานที่ลดลง ส่งผลให้รูขุมขนผลิตน้ำมันออกมาน้อยกว่าปกติ ทำให้หน้ามันน้อยลง ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน แสงสีฟ้าจึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบบริเวณผิวอยู่มาก แต่ไม่อยากรับประทานยารักษาสิว หรือผู้ที่มีปัญหาสิวหายยากจากอาการสิวดื้อยา

– แสงสีเขียว ความยาวคลื่น 525 นาโนเมตร รักษารอยแดงรอยดำ เม็ดสี และอาการแพ้

แสงสีเขียว ช่วยลดรอยดำและลดการสร้างเม็ดสีในบริเวณที่ทำ เป็นการปรับสีผิวให้กระจ่างใสและทำให้สีผิวสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น โดยจะมีคุณสมบัติคล้ายกับแสงสีเหลือง แต่มีส่วนช่วยในการลดรอยดำที่มากกว่า และแสงสีเขียวยังใช้ในการรักษาอาการแพ้ที่บริเวณผิว จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหา รอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็น ผิวหมองคล้ำ และมีอาการแพ้ต่างๆ

– แสงสีเหลือง ความยาวคลื่น 590 นาโนเมตร รักษารอยดำรอยแดง สิว เม็ดสี และระบบน้ำเหลือง

แสงสีเหลือง ช่วยลดเลือน ฝ้า กระ และยังช่วยลดการสร้างเม็ดสีของผิว ทำให้ผิวเนียนกระจ่างใสและสีผิวสม่ำเสมอ นอกจากนั้น แสงสีเหลืองยังช่วยรักษาเส้นเลือดฝอยใต้ผิว และยังช่วยกระตุ้นให้ระบบต่อมน้ำเหลืองและระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แสงสีเหลืองจึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ และระบบน้ำเหลืองกับระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี

– แสงสีแดง ความยาวคลื่น 649 นาโนเมตร รักษาริ้วรอยและกระตุ้นคอลลาเจนกระชับผิว
แสงสีแดง ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ โดยทั้งคอลลาเจนและอีลาสตินคือสิ่งที่ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเด็กกว่าวัย ทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าลดลง ผิวหน้าเรียบเนียนและอิ่มฟู แถมแสงสีแดงยังช่วยรักษาอาการอักเสบบริเวณผิว โดยสามารถใช้ร่วมกับแสงสีฟ้าที่ช่วยรักษาสิวได้ตามแต่แพทย์เห็นสมควร ในกรณีหลังจากการกดสิว สามารถใช้แสงสีแดงช่วยให้ผิวหลังกดสิวแข็งแรงขึ้นและไม่ทิ้งรอยจนเกิดเป็นแผลเป็นได้ แสงสีแดงจึงเหมาะกับผู้ที่อยากฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์และดูเด็กกว่าวัย อยากปรับผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น และต้องการลดปัญหาสิวที่จะเกิดขึ้นมาใหม่

การฉายแสง LED ควรทำต่อเนื่องกัน 4-8 สัปดาห์ขึ้นไป แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาจากปัญหาผิวและสภาพผิวของที่เป็นอยู่ของแต่ละบุคคล โดยส่วนใหญ่แล้วจะเห็นผลเมื่อรับการรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไป เช่น ในกรณีสิวอักเสบ พบว่าสิวอักเสบค่อยๆ ยุบตัวลง ใบหน้ามีความมันน้อยลง รอยสิวดูจางลง

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการฉายแสง LED

3 วัน ก่อนรับบริการ

 • ควรงดหรือลดบริมาณของการทาตัวยาที่มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว ไม่ว่าจะเป็น Retin-A กรดต่างๆ และครีมในกลุ่ม Anti-Aging
 • งดการแวกซ์ ขัด และสครับผิว
 • งดการนวดบริเวณใบหน้า
 • งดการโกนหรือดึงขน
 • งดการทำเลเซอร์ในบริเวณที่จะต้องทำอย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนรับบริการ
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดและไหลเวียนมากกว่าปกติ เช่น การออกกำลังกาย หรือ ซาวน่า
 • หากมีโรคประจำตัว มียาที่ทานประจำ หรือมีการแพ้ยา ควรแจ้งแพทย์ก่อนเข้ารับบริการ

หลังเข้ารับการฉายแสง LED

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด และทาครีมกันแดดเป็นประจำ
 • งดอาบแดด ซาวน่า ถูกแสงแดดหรือความร้อนจัด
 • ใช้โฟมล้างหน้าหรือคลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิว
 • ไม่ควรล้างหน้าโดยการถูแรงๆ เพื่อป้องกันผิวเกิดการระคายเคือง
 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์
 • งดใช้ครีมมีส่วนผสมของวิตามินเอ วิตามินซี หรือครีมกลุ่ม AHA

ซึ่งตอนนี้ Agafar Asia ได้มีโปรโมชั่นพิเศษ สุดคุ้มสำหรับโปรแกรมฉายแสง LED และโปรแกรมอื่นๆอีกมากมาย คุ้มค่าราคาดีเหมือนไปทำที่เกาหลี ต้องที่ Agafar Asia เท่านั้น รักษาและคิดค้นโดย Agafar Korea เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ที่ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล

การันตีรางวัลจากเกาหลี ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ยืนหนึ่งเรื่องหน้าฉ่ำ agafar Asia

สนใจโปรโมชั่นหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับแอดมินได้ที่ line@ : @agafarthailand

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *